Cung cá heo Hạ Long có gì hay? Bên trong cung có gì?

Đánh giá post

Cung cá heo Hạ Long, Quảng Ninh thực chất có tên gọi là Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, nhưng do hình dáng cung thiết kế giống nhu một chú cá heo đang bơi nên người dân nơi đây quen gọi là cung cá heo.

Cung cá heo nằm ở vị trí rất đẹp, ngay đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, có thể nói đây là tuyến đường ven biển đẹp nhất Hạ Long. Công trình tuyệt đẹp này nằm ngay cạnh toàn nhà cũng nổi tiếng không kém: Bảo tàng Hạ Long.

Cung cá heo Hạ Long Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng ninh 3
Cung cá heo nằm cạnh Bảo tàng Quảng ninh, Thư viện Quảng Ninh

Cung Cá Heo Hạ Long, còn được gọi là Cung Quy Hoạch, Hội Trợ, Triển Lãm và Văn Hóa tỉnh Quảng Ninh, nằm bên bờ vịnh Hạ Long, tại đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Công trình này thuộc khối kiến trúc văn hóa tỉnh Quảng Ninh, bao gồm Bảo tàng – Thư viện tỉnh, Quảng trường 30/10 và Cung Quy Hoạch, Hội chợ, Triển Lãm và Văn Hóa tỉnh Quảng Ninh.

Cung cá heo Hạ Long, Quảng Ninh
Công trình Cung cá heo Hạ Long bên bờ Vịnh cực đẹp

Cung cách trung tâm thành phố (Cột đồng hồ) khoảng 2km và có con đường đi đẹp và thuận tiện, nên du khách có thể chọn đi taxi hoặc thuê xe máy để tự túc đến đây.

Cung quy hoạch Hạ Long được thiết kế mô phỏng theo hình dáng của một con cá heo chầu ngọc bên bờ vịnh Hạ Long. Tổng diện tích xây dựng của cung là hơn 62 nghìn m2, với diện tích sàn gần 21 nghìn m2. Công trình được xây dựng trong vòng gần 20 tháng với tổng mức đầu tư hơn 1.151 tỷ đồng, trong đó có phần xây dựng, công nghệ, thiết bị và nội thất là 1.051 tỷ đồng, còn lại chi phí phần trưng bày quy hoạch là hơn 100 tỷ đồng.

Toàn cảnh cung Cá heo Quảng Ninh
Toàn cảnh cung Cá heo Quảng Ninh nhìn từ trên cao

Cung được chia thành 2 khối: một khối hình con ngọc trai và một khối hình con cá heo khổng lồ dài tới 320m, được kết nối bằng hệ thống thang máy, thang cuốn và thang bộ. Khối đầu tiên có 2 tầng sàn và là nơi tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm và trưng bày quy hoạch vùng. Hội chợ OCOP Quảng Ninh thường xuyên được tổ chức tại khu vực này. Thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch tham gia

Hội chợ OCOP trong cung cá heo
Gian hàng Hội chợ OCOP trong cung cá heo
Hội chợ OCOP Quảng Ninh
Hội chợ trưng bày sản phẩm địa phương OCOP Quảng Ninh
Triển lãm bên trong cung cá heo
Triển lãm bên trong cung cá heo

Khối thứ hai là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch và các công trình kiến trúc, khu du lịch tiêu biểu của địa phương. Được thiết kế rất tỉ mỉ, sát với thực tế, và ánh sáng lộng lẫy cực đẹp

bên trong Cung cá heo hạ long

Cung cá heo hạ long 4

Cung Cá Heo Hạ Long không chỉ là một địa điểm check-in ấn tượng cho giới trẻ, mà còn là một nơi để trải nghiệm nghệ thuật kiến trúc đẳng cấp và tận hưởng không gian với khung cảnh tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long.

Nhiều góc chụp ảnh đẹp tại Cung cá heo
Nhiều góc chụp ảnh đẹp tại Cung cá heo

Không chỉ bên trong mà khu vực bên ngoài cung cá heo còn nhiều góc checkin, chụp ảnh chất lượng cho các bạn nữa

Bên ngoài cung cá heo
Bên ngoài cung cá heo

Ngoài ra, công trình này đã được vinh danh trong danh sách 10 công trình kiến trúc độc đáo và đẹp trên thế giới tại giải thưởng Kiến trúc Quốc Tế năm 2019. “Cung Cá Heo” hứa hẹn trở thành một điểm đến mới lạ và hấp dẫn cho du khách đến Hạ Long để trải nghiệm không gian rộng lớn, kiến trúc độc đáo và khám phá Vịnh Hạ Long đẹp mê hồn.