Những hình ảnh đẹp trong Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Đánh giá post

Tối ngày 28/10, tại Quảng Trường 30/10, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 – 30/10/2023) với chủ đề quan trọng “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Lễ kỷ niệm đã thu hút sự tham dự của nhiều quan chức và lãnh đạo cấp cao, bao gồm các đại biểu Trung ương đáng chú ý như ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị và Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị và Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng và Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng với lãnh đạo quốc gia và đại diện của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cũng như các vị khách quốc tế.

Buổi lễ được bắt đầu bằng màn diễu hành lộng lẫy để kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, với sự tham gia của gần 2.500 người thuộc 39 khối diễn đến từ các lực lượng vũ trang, cảnh sát, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng công nhân, doanh nhân, thanh niên và nhân dân đến từ nhiều khu vực. Trong không gian tràn đầy âm nhạc hùng tráng, các khối diễu hành đã thể hiện sự mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh trong việc phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực.

Kỉ niệm thành lập tỉnh
Kỉ niệm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Khối đầu tiên trong diễu hành là khối rước Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, biểu tượng của quốc gia, thể hiện niềm tự hào, ý chí, khát vọng và sự vững mạnh của dân tộc Việt Nam.

Khối rước Quốc huy nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Khối rước Quốc huy nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tiếp theo là Lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng linh hồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện niềm kiêu hãnh và tự hào của người dân và đất nước Quảng Ninh trong việc tham gia cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân để đạt được sự nghiệp đổi mới và phát triển bền vững cho Việt Nam.

Khối rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là phần tiếp theo, tôn vinh Lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình cảm đặc biệt cho tỉnh Quảng Ninh và đã thăm tỉnh này 9 lần trong cuộc đời, gửi thư khen ngợi cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.

Khối rước ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến vào Lễ đài.
Khối rước ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến vào Lễ đài.

Cuối cùng, diễu hành của khối biểu tượng 60 năm thành lập tỉnh, Tổ Quân kỳ, các lực lượng vũ trang, Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, công nhân, nông dân, nhân sĩ, trí thức, và nhiều lực lượng khác đã thể hiện sự tự hào và sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như sự trưởng thành và mạnh mẽ của lực lượng vũ trang nhân dân. Mỗi khối diễu hành đã tạo ra những hình ảnh đầy xúc động, thể hiện tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc trong tâm hồn của mỗi người dân Quảng Ninh, đồng lòng hướng về mục tiêu xây dựng một Quảng Ninh phồn thịnh, hiện đại và giàu đẹp hơn nữa.

Kỉ niệm thành lập tỉnh

Sân khấu chính của lễ kỉ niệm tỉnh Quảng Ninh