Top những địa điểm du xuân nổi bật trong dịp tết 2024 tại Quảng Ninh

Đánh giá post

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng khi có Vịnh Hạ Long, mà còn nhiều địa điểm đẹp để ngắm cảnh và du xuân trong dịp tết Nguyên đán 2024. Dưới bài viết này Quảng Ninh Top xin giới thiệu một số nơi để các bạn tham khảo nhé!

Cáp treo Nữ hoàng – Đồi Mặt Trời

Cáp treo Hạ Long Quảng Ninh
Cáp treo Hạ Long Quảng Ninh

Cáp treo Nữ Hoàng là một phần của Sun World Hạ Long Complex do tập đoàn Sun Group quản lý, nằm tại Bãi Cháy, Hạ Long. Với chiều dài lên đến 2.22km, nó nối liền từ ga Đại Dương đến ga Mặt Trời, và đi qua biển Cửu Lục để đến đỉnh Ba Đèo. Khi đi trên cáp treo, các bạn sẽ được trải nghiệm cảnh đẹp của biển và toàn bộ khu du lịch thành phố Hạ Long.

Đặc biệt: trong đầu năm 2024 này, Giá vé Cáp treo Nữ hoàng và Đồi Mặt Trời đang Khuyến mãi cực lớn khi giảm còn 200.000đ cho toàn bộ các loại vé người lớn và trẻ em.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại : Đây

Chùa Cái Bầu – Vân Đồn – Quảng Ninh

Chùa Cái Bầu là một ngôi chùa nằm ở thôn 1 của xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngôi chùa này được xây dựng dựa trên nền của Phúc Linh Tự (một ngôi chùa cổ thời Trần) vào năm 2007. Vậy nên chùa trở thành một trong những điểm văn hóa tâm linh rất được lòng du khách.

Chùa cái bầu - Quảng Ninh

Chùa Cái Bầu còn có tên gọi khác là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm và là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Quảng Ninh. Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng, chùa còn là nơi sinh hoạt văn hóa quen thuộc của người dân Đất Mỏ với không gian thanh tịnh và tầm nhìn trực diện vịnh Bái Tử Long cực đẹp mắt.

Nằm trên đồi thuộc khu vực Bãi Dài, chùa Cái Bầu hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hàng đầu mà khách du lịch thập phương không nên bỏ lỡ. Đặc biệt, bạn có thể chọn đến chùa vào dịp lễ hội lớn của năm như Đại lễ Phật Đản hay lễ Vu Lan, sẽ có những sự kiện khá hoành tráng. Vào dịp đầu xuân năm mới cũng là lúc du khách mọi nơi đổ về rất đông đúc, nhộn nhịp, là thời điểm đẹp để các bạn có thể đến đây.

Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông là một biểu tượng văn hóa tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đặt trên đồi khu 9A, phường Cửa Ông, nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 40km. Nằm giữa sự hòa quyện của núi non, rừng già và biển cả, Đền Cửa Ông được xem như một biểu tượng của sự ưu ái từ thiên nhiên.

Theo các tư liệu lịch sử, Đền Cửa Ông đã chứng kiến hơn 700 năm lịch sử, trải qua nhiều cuộc trùng tu và phát triển. Ban đầu, đền chỉ là một thảo am nhỏ, được làm từ tranh, tre và nứa. Từ năm 1907 đến 1916, đền đã trải qua một cuộc trùng tu lớn, với việc xây dựng các đền Thượng, Trung, Hạ và một chùa.

Đền cửa ông - Cẩm Phả

Trải qua thời gian, Đền Cửa Ông tiếp tục được bảo tồn và phát triển. Năm 2014, một quy hoạch tổng thể cho khu di tích Đền Cửa Ông Cẩm Phả Quảng Ninh đã được phê duyệt, với diện tích lên tới 18,125ha. Vào năm 2017, việc xây dựng và hoàn thiện đền Trung đã được thực hiện, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển di sản văn hóa này. Hiện nay Đền Cửa Ông cũng được coi là một trong những ngôi đền đẹp và hoành tráng nhất Quảng Ninh, rất thích hợp cho du khách du xuân dịp tết nguyên đán 2024 này