Top những cách kiếm tiền online hay cho các bạn trẻ Quảng Ninh

Đánh giá top

Kiếm tiền online, hay còn được gọi là kiếm tiền trên mạng, là quá trình kiếm thu nhập thông qua việc làm hoặc kinh doanh trực tuyến. Điều đặc biệt ở kiếm tiền online là bạn có thể làm việc từ bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào và sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tương tác và giao dịch với khách hàng hoặc người tiêu dùng.

Công việc kiếm tiền online trên mạng rất đa dạng và phong phú. Nhưng bên cạnh đó cũng tràn ngập rủi ro gặp những công việc lừa đảo, đa cấp, chiếm đoạt tài khoản của các bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo một số những việc làm kiếm tiền online đang phổ biến nhé, hi vọng bài viết có thể giúp các bạn trẻ tại Quảng Ninh sử dụng để kiếm thêm thu nhập cho mình và gia đình.

Kiếm tiền từ làm Freelancer

Giới thiệu về nghề Freelancer và Cách Kiếm Tiền Từ Việc Làm Từ Xa

Nếu bạn là một người trẻ đam mê sáng tạo và muốn tận dụng kỹ năng của mình để kiếm tiền? Hãy tìm hiểu về nghề Freelancer – một công việc linh hoạt, tự do và đầy tiềm năng cho các bạn trẻ ở Quảng Ninh. Trở thành một Freelancer, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các khách hàng trên toàn thế giới và kiếm tiền từ việc làm từ xa.

Làm Freelance và kiếm tiền trên mạng về
Làm Freelance và kiếm tiền trên mạng về

Freelancer là gì?

Freelancer là một người làm việc độc lập, không thuộc quyền quản lý của bất kỳ công ty hay tổ chức nào. Họ tự quản lý và tự xác định lịch làm việc của mình. Công việc của freelancer thường dựa trên dự án, và họ có thể làm việc với nhiều khách hàng khác nhau cùng một lúc. Công việc của freelancer có thể bao gồm viết lách, thiết kế đồ họa, lập trình, dịch thuật, tiếp thị số, và nhiều lĩnh vực khác.

Lợi ích của việc trở thành Freelancer:

 1. Tự do và linh hoạt: Là freelancer, bạn có thể tự quyết định lịch làm việc của mình. Bạn có thể làm việc từ bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn thấy thuận tiện. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân một cách tốt nhất.
 2. Kiếm tiền từ các kỹ năng của mình: Nếu bạn có kỹ năng viết, thiết kế đồ họa, lập trình, dịch thuật, quản lý mạng xã hội hay bất kỳ kỹ năng nào khác, trở thành freelancer sẽ cho phép bạn tận dụng và kiếm tiền từ những kỹ năng này. Bạn có thể làm việc với nhiều khách hàng và dự án khác nhau, giúp tăng cơ hội thu nhập.

Cách trở thành Freelancer:

 1. Xác định kỹ năng và lĩnh vực bạn quan tâm: Xác định những kỹ năng bạn đã có và muốn phát triển. Tìm hiểu về lĩnh vực và thị trường mà bạn quan tâm để hiểu rõ cơ hội và yêu cầu công việc.
 2. Xây dựng hồ sơ và danh mục công việc: Tạo một hồ sơ chuyên nghiệp về bản thân, gồm mô tả kỹ năng, dự án đã làm, và các đánh giá từ khách hàng trước. Tạo một danh mục công việc ấn tượng để thể hiện khả năng của bạn.
 3. Tìm kiếm dự án và khách hàng: Tìm kiếm các trang web freelancer như Upwork, Freelancer, Fiverr ( của nước ngoài) hay các trang của Việt Nam như Vlance, freelancerviet.vn, nơi bạn có thể tìm kiếm dự án và khách hàng phù hợp với kỹ năng và lĩnh vực của bạn. Xây dựng mạng lưới kết nối và quảng bá bản thân thông qua mạng xã hội và trang web cá nhân.
 4. Phát triển kỹ năng và khách hàng: Luôn cập nhật và phát triển kỹ năng của mình thông qua việc học hỏi và thực hành. Xây dựng mối quan hệ và duy trì quan hệ với khách hàng trên các sàn hiện tại và tiềm năng.

Freelancer không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn mở ra những cơ hội mới và đa dạng trong sự nghiệp của bạn. Hãy trở thành Freelancer và tận dụng tiềm năng của công nghệ và mạng lưới kết nối để đạt được sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Làm Tiếp thị liên kết của Shopee, Lazada

Tự do tài chính và làm việc từ xa đã trở thành mục tiêu của nhiều người trong thời đại công nghệ số ngày nay. Một trong những cách để kiếm tiền trực tuyến là thông qua tiếp thị liên kết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết của Shopee. ( Tương tư như Lazada )

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị trực tuyến, trong đó người tiếp thị (affiliate marketer) quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty khác thông qua các liên kết đặc biệt. Khi người mua tiêu dùng nhấp vào liên kết và thực hiện mua hàng, người tiếp thị sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ công ty. Điểm đặc biệt là không có yêu cầu phải tạo ra mạng lưới phân phối như trong hình thức đa cấp. Hoàn toàn khác xa đa cấp cho các bạn yên tâm

Shopee và chương trình tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với Affiliates Shopee
Kiếm tiền với Affiliates Shopee

Shopee hay cả Lazada cũng vậy, là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Các sàn thương mại điện tử này cung cấp chương trình tiếp thị liên kết cho người dùng muốn kiếm tiền trực tuyến thông qua việc quảng cáo các sản phẩm trên nền tảng này.

Cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết sản thương mại điện tử:

 1. Đăng ký và trở thành đối tác của Shopee: Truy cập vào trang web chính thức của Shopee và đăng ký làm đối tác tiếp thị liên kết. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được mã đặc biệt hoặc liên kết theo dõi để theo dõi hoạt động quảng bá bán hàng của bạn.
 2. Chọn sản phẩm để quảng cáo: Tìm kiếm và chọn các sản phẩm hoặc danh mục mà bạn muốn quảng cáo. Shopee cung cấp một loạt các sản phẩm từ nhiều ngành hàng khác nhau, từ thời trang, điện tử đến đồ gia dụng và nhiều hơn nữa. Lưu ý : Mỗi ngành nghề sẽ có % lợi nhuận khác nhau.
 3. Quảng cáo sản phẩm: Sử dụng liên kết theo dõi hoặc mã đặc biệt được cung cấp bởi Shopee để quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như trang web, blog, mạng xã hội, làm video đánh giá sản phẩm có gắn link sàn Shopee hoặc email marketing để đưa sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Thúc đẩy % hoa hồng nhận được.
 4. Kiếm tiền từ hoa hồng: Khi có người mua hàng nhấp vào liên kết của bạn và thực hiện giao dịch mua hàng trên Shopee, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng dựa trên tỷ lệ hoa hồng đã được thỏa thuận từ trước. Shopee sẽ theo dõi và tính toán các giao dịch mà bạn đã tạo ra thông qua liên kết theo dõi, và có báo cáo đầy đủ thuận tiện cho các bạn xem lại.

Lợi ích của tiếp thị liên kết trên Shopee hay Lazada

 1. Tiềm năng thu nhập cao: Bằng cách quảng cáo các sản phẩm phổ biến trên sàn Shopee hoặc Lazada và thu hút người mua hàng, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập hấp dẫn từ hoa hồng mà Shopee trả cho bạn.
 2. Đa dạng sản phẩm: Các sàn TMĐT lớn cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng từ nhiều ngành hàng khác nhau, giúp bạn tìm kiếm và chọn lựa những sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.
 3. Hỗ trợ từ Shopee, Lazada: Các sàn TMĐT sẽ cung cấp các công cụ và tài liệu hỗ trợ để giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tài liệu hướng dẫn, báo cáo hoạt động và hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Shopee, Lazada
 4. Không đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu: Một lợi ích lớn của tiếp thị liên kết là bạn không cần phải đầu tư vốn ban đầu để bắt đầu. Bạn chỉ cần sử dụng các công cụ và kênh quảng cáo trực tuyến miễn phí để quảng bá sản phẩm.

Với chương trình tiếp thị liên kết của Shopee, Lazada và 1 số sàn TMĐT khác, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thông qua việc quảng cáo sản phẩm phổ biến trên nền tảng này.

Làm video tiếp thị liên kết Kiếm tiền với Tiktok

Tiếp thị liên kết trên TikTok là gì?

Tiếp thị liên kết trên TikTok là một hình thức tiếp thị trực tuyến, trong đó người tạo nội dung (content creator) tạo và chia sẻ video trên TikTok để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty khác. Người tạo nội dung sẽ gắn các liên kết sản phẩm vào trong video và nhận hoa hồng khi có người mua hàng thông qua liên kết đó.

Cách kiếm tiền từ làm video với Tiktok:

 1. Tạo nội dung video: Bạn có thể tạo nội dung video bằng cách sáng tạo từ đầu hoặc chỉnh sửa lại các video có sẵn để tạo ra những video hấp dẫn và sáng tạo. Video có thể là về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, đánh giá hoặc bất kỳ nội dung nào liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng cáo.
 2. Gắn liên kết sản phẩm: Sau khi tạo nội dung video, bạn sẽ gắn các liên kết sản phẩm vào video. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng gắn liên kết hoặc thông qua việc chèn liên kết vào phần mô tả của video. Khi người xem bấm vào liên kết và thực hiện mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ công ty liên kết. % hoa hồng sẽ được niêm yết rõ ràng khi bạn lựa chọn sản phẩm để quảng bá.
 3. Quảng bá video và thu hút người xem: Để tăng khả năng tiếp cận và thu hút người xem, bạn cần quảng bá video của mình thông qua việc chia sẻ trên các kênh mạng xã hội khác và sử dụng các hashtag phù hợp. Đồng thời, tương tác với cộng đồng TikTok bằng cách tham gia các thử thách hoặc tạo nội dung liên quan đến xu hướng hiện tại. Hoặc nếu có tài chính bạn có thể bỏ tiền chạy Quảng cáo video trên tiktok để thu hút tương tác.
 4. Kiếm tiền từ hoa hồng: Khi có người xem bấm vào liên kết sản phẩm trong video và thực hiện mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ công ty liên kết. Tỷ lệ hoa hồng được thỏa thuận trước đó và có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách của công ty.
Hoa hồng từ TikTok Shop
Hoa hồng kiếm tiền từ TikTok Shop

Những ưu điểm của kiếm tiền với tiếp thị liên kết trên TikTok

 1. Tiềm năng thu nhập cao: Nếu bạn có khả năng tạo ra nội dung hấp dẫn và thu hút người xem trên TikTok, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập hấp dẫn từ hoa hồng mà công ty liên kết trả cho bạn.
 2. Đa dạng sản phẩm và thị trường tiêu thụ: TikTok là một nền tảng phổ biến với đa dạng ngành hàng và đối tượng người dùng. Bạn có thể chọn quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với đối tượng người xem của mình.
 3. Sự sáng tạo và sự tự do: Tiếp thị liên kết trên TikTok cho phép bạn tự do sáng tạo và thể hiện cá nhân qua nội dung video của mình. Bạn có thể khám phá các phong cách và ý tưởng riêng để tạo nên video độc đáo và thu hút.
 4. Tiếp cận cộng đồng lớn: TikTok có một cộng đồng người dùng rộng lớn và tiếp cận toàn cầu. Điều này tạo ra cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn và tăng khả năng tạo ra doanh số bán hàng.

Tiếp thị liên kết trên TikTok có thể là một cách thú vị và tiềm năng để kiếm tiền trực tuyến thông qua việc tạo nội dung video sáng tạo. Tuy nhiên, hãy nhớ tuân thủ các quy định và chính sách của TikTok và công ty liên kết để đảm bảo hoạt động của bạn tuân thủ đúng quy định và mang lại kết quả tốt nhất. Đừng cố thu hút người xem bằng những nội dung video xấu, video lừa đảo, nó sẽ làm tài khoản của bạn bị khóa nhanh chóng , hoặc bị phạt hạn chế chức năng.

Làm video đánh giá, trải nghiệm dịch vụ, đồ ăn

Với lợi thế có thành phố Hạ Long, và nhiều điểm du lịch quốc tế nổi tiếng. Quảng Ninh là nơi được rất nhiều du khách biết đến và là điểm du lịch đông khách bậc nhất Việt Nam. Vậy tại sao các bạn không xây dựng những kênh video để kiếm tiền nhờ việc truyền thông, quảng bá các món ăn đặc sản, các nhà hàng khách sạn tại Hạ Long.

Xây dựng một kênh truyền thông thông qua việc làm video đánh giá, trải nghiệm dịch vụ, đồ ăn, nhà hàng là một ý tưởng tuyệt vời để chia sẻ và kiếm tiền thông qua video quảng cáo. Dưới đây là gợi ý chi tiết về cách bạn có thể bắt đầu:

Bước 1: Chuẩn bị và nghiên cứu

 • Xác định mục tiêu: Xác định mục tiêu của kênh truyền thông của bạn. Bạn muốn tập trung vào việc đánh giá dịch vụ, đồ ăn, nhà hàng tại Quảng Ninh.
 • Nghiên cứu: Tìm hiểu về các địa điểm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh mà bạn muốn trải nghiệm và đánh giá. Thu thập thông tin về chúng, bao gồm lịch sử, đặc điểm, giá cả và nhận xét từ khách hàng trước đó.

Bước 2: Chuẩn bị thiết bị và phần mềm

 • Thiết bị: Bạn cần có một chiếc camera hoặc điện thoại di động với chất lượng video tốt để quay video. Ngoài ra, một tripod hoặc Gimbal giúp ổn định hình ảnh cũng là một lựa chọn tốt.
 • Phần mềm chỉnh sửa: Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere, CapCut hoặc 1 số phần mềm dễ sử dụng để chỉnh sửa và tạo video chuyên nghiệp, theo mình dễ nhất là phần mềm Capcut, nó có cả app để sử dụng trên điện thoại.

Bước 3: Lên kế hoạch và quay video tại địa điểm đã chọn, hoặc bạn có thể dựng video từ hình ảnh, video có sẵn trên mạng .

 • Lên kế hoạch: Xác định nội dung của video, bao gồm lịch trình, các hoạt động sẽ được trình bày và những đặc điểm quan trọng để đánh giá.
 • Quay video: Khi đến địa điểm, quay các cảnh quan, không gian, món ăn, dịch vụ và giao tiếp với nhân viên để có được các góc quay và hình ảnh tốt nhất.

Bước 4: Chỉnh sửa video

 • Tạo nền tảng thương hiệu riêng: Thêm logo và các hiệu ứng khác để tạo nền tảng thương hiệu cho kênh của bạn.
 • Chỉnh sửa: Cắt, ghép, tạo hiệu ứng âm thanh, thêm hiệu ứng hình ảnh và màu sắc để tạo ra video chất lượng cao và hấp dẫn.
 • Tiêu đề và mô tả: Viết tiêu đề và mô tả mô tả chi tiết về nội dung video và những gì người xem có thể mong đợi.

Bước 5: Đăng và quảng bá video

 • Đăng lên YouTube, Facebook, Tiktok : Tạo các kênh video và tải lên video của bạn. Đảm bảo đặt các từ khóa liên quan đến Quảng Ninh trong tiêu đề và mô tả để thu hút người xem.
 • Chia sẻ trên mạng xã hội: Chia sẻ video trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter để tăng lượng người xem.
 • Xây dựng cộng đồng: Tương tác với người xem, trả lời các bình luận và hỏi ý kiến ​​để tạo một cộng đồng trung thành và tăng độ tương tác của video.
Review Hạ Long
Nhiều bạn trẻ thành công với những video Review ẩm thực Hạ Long

Bước 6: Kiếm tiền từ quảng cáo

 • Liên hệ với đơn vị quảng cáo: Khi kênh truyền thông của bạn phát triển đủ tầm, số lượng người theo dõi lớn, bạn có thể liên hệ với nhà hàng, cửa hàng và các đơn vị du lịch tại Quảng Ninh để đề xuất hợp tác quảng cáo. Giới thiệu về lượng người xem và tiềm năng quảng cáo online của bạn cho họ.

Lưu ý: Để thành công trong việc xây dựng kênh truyền thông, cần thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực liên tục. Hãy luôn cập nhật nội dung mới và tạo sự độc đáo để thu hút người xem và nhận được sự quan tâm từ các đơn vị quảng cáo. Đừng nghĩ rằng chỉ việc quay vài video ăn uống đơn giản trong vài ngày là bạn có thể kiếm được tiền từ  mảng video online dễ dàng như vậy. Bạn cần xây dựng một kênh có uy tín, có lượng người quan tâm đều đặn đã, khi đó thì tiền book quảng cáo từ các doanh nghiệp, các shop, các cửa hàng sẽ tự động tìm đến bạn một cách tự nhiên. Hãy tập trung vào yếu tố nội dung, đánh vào tâm lí của các Fan theo dõi tăng lượng hiệu quả tương tác nhé.