Những câu hỏi tìm hiểu về hội chợ OCOP Quảng Ninh

Đánh giá top

Chắc hẳn chúng ta đã nghe quen với từ OCOP , nhưng vẫn nhiều người chưa hiểu hết về Hội chợ OCOP Quảng Ninh, do chưa có cơ hội đi trải nghiệm thử, vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cái tên OCOP này nhé

Hội chợ OCOP là gì ?

Hội chợ OCOP (One Commune One Product) là một sự kiện thường niên được tổ chức tại các tỉnh thành ở Việt Nam.Trong đó có OCOP Quảng Ninh. Nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Mỗi sản phẩm được chọn ra phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Hội chợ OCOP cũng là nơi giao lưu, kết nối giữa các nhà sản xuất, doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân có liên quan. Ngoài ra, sự kiện này cũng tạo cơ hội cho du khách và người tiêu dùng biết đến các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và nâng cao giá trị thương hiệu của Việt Nam.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh bán những gì ?

Hội chợ OCOP bán các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, phù hợp với tiêu chí của chương trình One Commune One Product. Những sản phẩm này thường được chọn lọc và kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Các sản phẩm bán tại hội chợ OCOP có thể bao gồm các loại thực phẩm chế biến, đồ uống, thảo dược, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quần áo, trang sức và các sản phẩm văn hóa – lịch sử địa phương.

Mỗi sản phẩm có đặc trưng riêng và mang trong mình giá trị văn hóa – lịch sử đặc biệt của từng vùng miền. Hội chợ OCOP cũng là nơi để các doanh nghiệp, sản xuất và người tiêu dùng có cơ hội giao lưu, kết nối và tìm hiểu về nhau, tạo đà cho sự phát triển của kinh tế địa phương.

Người dân đi mua sắm tại OCOP có mất vé không ?

Thông thường, việc mua sắm tại hội chợ OCOP không yêu cầu người dân phải mất vé hay trả phí tham dự. TẤT CẢ LÀ MIỄN PHÍ. Vi Hội chợ OCOP là một sự kiện công cộng nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, vì vậy mọi người đều được hoan nghênh đến tham quan và mua sắm.

Tuy nhiên, đôi khi trong một số trường hợp, có thể có những sự kiện đặc biệt hoặc chương trình giới thiệu sản phẩm mới có yêu cầu mua vé hoặc đăng ký tham dự trước. Nếu có bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc tham quan và mua sắm tại hội chợ OCOP, thông tin này sẽ được công bố trước đó để người dân có thể biết và chuẩn bị trước khi đến tham quan.

Cách để đăng kí bán hàng trong hội chợ OCOP

Để đăng ký bán hàng trong hội chợ OCOP Quảng Ninh, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Sở Công Thương Quảng Ninh tại địa chỉ  https://congthuong.quangninh.gov.vn/

Bước 2: Tìm kiếm thông tin về hội chợ OCOP Quảng Ninh trên trang web của Sở Công Thương Quảng Ninh. Thông tin này sẽ cung cấp chi tiết về thời gian và địa điểm tổ chức của hội chợ, cũng như hướng dẫn về cách đăng ký tham gia.

Bước 3: Theo hướng dẫn trên trang web, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đăng ký, bao gồm:

  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép sản xuất kinh doanh của đơn vị hoặc cá nhân.
  • Giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm (nếu sản phẩm của bạn là thực phẩm).
  • Các tài liệu, hình ảnh về sản phẩm, bao bì sản phẩm, bảng giá, mẫu đăng ký tham gia hội chợ và các thông tin khác.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và gửi đăng ký tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh theo hướng dẫn trên trang web của Sở Công Thương Quảng Ninh. Sau khi tiếp nhận đăng ký của bạn, ban tổ chức sẽ liên hệ và thông báo kết quả xét duyệt đăng ký.

Chú ý: Thời gian đăng ký và yêu cầu tài liệu có thể khác nhau tùy thuộc vào từng hội chợ cụ thể. Bạn nên liên hệ với ban tổ chức của hội chợ để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn đăng ký.

Các sản phẩm không được bán trong hội chợ OCOP

Trong hội chợ OCOP, các sản phẩm được bán phải đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các quy định pháp luật liên quan đến sản phẩm và kinh doanh. Vì vậy, các sản phẩm không được bán trong hội chợ OCOP bao gồm:

  1. Các sản phẩm vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng, quy định về chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm, trái phép sản xuất và kinh doanh.
  2. Các sản phẩm không đủ điều kiện về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  3. Các sản phẩm động vật, cây trồng hoặc sản phẩm từ động vật, cây trồng có nguồn gốc không rõ ràng hoặc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  4. Các sản phẩm có tính chất xã hội không tốt hoặc gây ảnh hưởng xấu đến danh dự của đơn vị, cá nhân và cộng đồng.
  5. Các sản phẩm có quy mô sản xuất lớn, sản xuất công nghiệp, không đúng tiêu chí sản phẩm OCOP.

Ngoài ra, các sản phẩm bán tại hội chợ OCOP cần phải tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng và các điều lệ của hội chợ. Nếu bạn có thắc mắc về danh sách sản phẩm được bán trong hội chợ OCOP cụ thể, bạn nên liên hệ với ban tổ chức của hội chợ để biết thêm chi tiết.

Hội chợ OCOP quảng ninh tổ chức ở đâu ?

Hội chợ OCOP Quảng Ninh được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cung Quy Hoạch, hay còn gọi Cung Cá Heo, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm tổ chức hội chợ có thể được cập nhật trên trang web của Sở Công thương Quảng Ninh hoặc các trang thông tin địa phương khác.

Hội chợ OCOP diễn ra trong bao lâu ?

Thời gian diễn ra Hội chợ OCOP (Ứng dụng và Phát triển sản phẩm nông nghiệp nông thôn) được tổ chức tại Quảng Ninh thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày, tùy vào kế hoạch của tổ chức. Tại Hội chợ, người dân và du khách sẽ được tham quan và mua các sản phẩm OCOP do các đơn vị, cá nhân sản xuất tại Quảng Ninh. Ngoài ra, Hội chợ cũng đưa ra những hoạt động giới thiệu và quảng bá về văn hóa, du lịch, sản phẩm nông nghiệp nông thôn của địa phương.