Danh sách 8 trường THPT tốt nhất Hạ Long Quảng Ninh

4.5/5 - (61 bình chọn)

Việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 (Trường THPT) tại Hạ Long luôn là điều mà các bậc phụ huynh rất quan tâm vì nó là bước đệm để đưa các em bước chân vào cánh cổng Đại học sau này. Một ngôi trường với chất lượng tốt, môi trường năng động sẽ tạo điều kiện cho các em tiến gần hơn với ước mơ bước vào ngưỡng cửa đại học của mình. Sau đây, hãy cùng QuangNinhTop tìm hiểu về Top 10 trường THPT tốt nhất Hạ Long, tìm hiểu về độ hot cũng như chất lượng đầu ra của các trường này nhé!

Danh sách Top trường THPT Hạ Long Quảng Ninh tốt nhất 2023 :

Trường THPT Chuyên Hạ Long

Nhắc đến trường chuyên, người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi và Trường THPT Chuyên Hạ Long cũng không phải ngoại lệ. Số lượng nhân tài bước ra từ ngôi trường này cũng ngày càng gia tăng theo các năm. Trường THPT Chuyên Hạ Long là một trong những trường chuyên tốt nhất khu vực miền Bắc với nhiều thành tích vượt trội qua nhiều năm liên tiếp.

Sau 20 thành lập và phát triển nhà trường đã có những bước tiến mạnh mẽ nhằm khẳng định được vị thế của mình đối với ngành giáo dục Quảng Ninh.

Trường THPT Chuyên Hạ Long
Trường THPT Chuyên Hạ Long

“Trường THPT Chuyên Hạ Long là trường công lập”. Đây là nơi bồi dưỡng nhân tài mang đến những nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tỉnh nói riêng, và cho đất nước Việt Nam nói chung.

Cho đến thời điểm hiện nay, Trường THPT Chuyên Hạ Long tự tin rằng có 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hoạt động trong nhà trường đều đã đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Có đến hơn 70% đạt trình độ trên chuẩn, loại xuất sắc, một số giáo viên đã đạt trình độ tiến sĩ. Hầu hết các học sinh tại trường Chuyên Hạ Long đều đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh và đã trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu. Tỷ lệ trúng tuyển Cao Đẳng Đại Học luôn giữ tốt trong khoảng từ 96% đến 97,5%, đó là một thành tựu đáng tự hào của trường.

Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Chuyên Hạ Long
Một trong những Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Chuyên Hạ Long

Trường THPT Chuyên Hạ Long tự hào sở hữu cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ và hiện đại. Tất cả các phòng học được thiết kế rộng rãi, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên và trang bị bàn ghế tiêu chuẩn để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Hệ thống phòng học bộ môn, sân chơi, bãi tập cũng được xây dựng và trang trí cẩn thận để đáp ứng các hoạt động giáo dục và rèn luyện thể chất của học sinh. Đây chính là yếu tố quan trọng để phụ huynh và các chuyên gia đánh giá Trường THPT Chuyên Hạ Long có chất lượng rất cao tại tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin Liên hệ Trường cấp 3 Chuyên Hạ Long cho các phụ huynh tham khảo:

 • Địa chỉ: Tổ 7 khu 2B phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 020 3363 8111 & 020 3382 5333
 • Email: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn
 • Website: https://c3chuyenhalong.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongchuyenhalong/
 • Tên Page: Trường THPT chuyên Hạ Long

Trường THPT Hòn Gai

Trường THPT Hòn Gai là trường công lập đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh. Và được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nên điểm đầu vào của trường THPT Hòn Gai cũng luôn thuộc top cao nhất trong số những trường THPT công lập của tỉnh Quảng Ninh.

Trường Hòn Gai là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với khu nhà học chất lượng cao 5 tầng và Nhà tập Đa năng phục vụ cho việc học tập, rèn luyện thể dục thể thao của các em học sinh. Việc trang bị các trang thiết bị hiện đại cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Trường THPT Hòn Gai đã đạt được một số thành tích đáng kể trong công tác giảng dạy và hướng dẫn học sinh, bao gồm:

 • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,98%.
 • Trường Hòn Gai có tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học và Cao đẳng từ 50,7% đến 82%.
 • Số lượng giải học sinh giỏi cấp tỉnh đứng thứ nhì toàn tỉnh.
 • Hàng năm, học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,98%.
 •  Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh cũng được tăng cao.
UBND tp Hạ Long khen thưởng 5 học sinh huy chương vàng Quốc tế
UBND TP Hạ Long khen thưởng 5 học sinh THPT Hòn Gai đạt huy chương vàng Quốc tế 2023

Hơn 60 năm thành lập và phát triển, trường cấp 3 Hòn Gai đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh tài năng, có đạo đức, có ý chí vững vàng góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cho nước nhà nói chung, trong đó có rất nhiều người đã thành danh, làm rạng rỡ trang sử truyền thống của nhà trường.

Thông tin Liên hệ Trường cấp 3 Hòn Gai:

 • Địa chỉ: 251 đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 020 3382 5331
 • Email: c3hongai.quangninh@moet.edu.vn
 • Website: https://thpthongai.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpthongaiquangninh/
 • Tên Page: THPT Hòn Gai

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền là trường công lập, tiền thân là trường Cấp 3 Hà Lầm, trước kia thuộc trường Cấp III Hòn Gai và đã được tách ra từ năm 1978 nhằm đáp ứng nhu cầu của con em ngành than và nhân dân lao động phường Hà Lầm, Hà Trung, Cao Thắng, Cao Xanh và Hà Khánh.

Từ năm 1990 cho đến nay, trường đã được đổi tên thành trường THPT Ngô Quyền và được chuyển ra địa điểm mới – chính là điểm trường hiện nay tại phường Cao Thắng – Hạ Long – Quảng Ninh.

 Nhiều thầy cô giáo, sau những năm tháng dạy học và cống hiến cho sự phát triển của trường, đã tiến thân và trở thành các cán bộ chủ chốt trong và ngoài ngành giáo dục.

Trường THPT Ngô Quyền
Trường THPT Ngô Quyền

Chất lượng giáo dục của trường liên tục được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp luôn đạt từ 97% đến 100%, học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học thường có tỷ lệ từ 50% đến 75%. Mỗi năm, học sinh của trường đạt được nhiều giải thưởng giỏi cấp Tỉnh. Trường luôn chú trọng đến hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giáo dục kỹ năng sống và pháp luật cho học sinh.

Liên hệ Trường PTTH cấp 3 Ngô Quyền Hạ Long:

 • Địa chỉ: Gần Cao Thắng, Phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 020 3361 3813
 • Email: c3ngoquyen.quangninh@moet.edu.vn
 • Website: http://thptngoquyen.edu.vn/
 • Fanpage: www.facebook.com/ThptNgoQuyenHaLongQuangNinh
 • Tên Page: THPT Ngô Quyền Hạ Long Quảng Ninh

Trường THPT Văn Lang

Trường THPT Văn Lang nằm tại trung tâm thành phố Hạ Long và có diện tích gần 10.000m2.

Đây là ngôi trường ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh áp dụng mô hình liên cấp chất lượng cao. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã đặt mục tiêu là “Chất lượng giáo dục là uy tín, là danh dự của nhà trường”.

Trường THPT Văn Lang cung cấp giáo dục từ Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông. Đối với các học sinh, trường là một ngôi nhà thứ hai đầy yêu thương và gắn bó trong suốt 12 năm học tập. Phương châm giáo dục của trường không chỉ tập trung vào kiến thức mà còn đặt “VĂN LANG” làm trọng tâm để chuẩn bị cho học sinh trong suốt 12 năm học tại trường.

Trường Văn Lang kiên trì thực hiện mục tiêu và phương châm giáo dục chất lượng cao bằng cách xây dựng các lộ trình phát triển theo từng giai đoạn. Đặc biệt, trường tập trung đầu tư vào đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại. Lãnh đạo nhà trường là những nhà giáo tâm huyết và ưu tú. Các giáo viên nhiệt tình và ngày càng cải thiện chuyên môn, nghiệp vụ.

Với mục tiêu làm cho môn Tiếng Anh trở thành môn mũi nhọn, trường THPT Văn Lang đã xây dựng các dự án phát triển tiếng Anh cho học sinh. Trường có mô hình lớp liên kết quốc tế, trong đó các học sinh được học với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra, trường cũng hợp tác với tổ chức GAP và Latitude để mời các tình nguyện viên người Anh, Úc đến dạy tại trường.

Cơ sở vật chất của trường Văn Lang được đầu tư khang trang và hiện đại. Trường có hệ thống phòng học rộng rãi, đủ ánh sáng, bàn ghế tiêu chuẩn. Hệ thống phòng học bộ môn, sân chơi, bãi tập, cây xanh và các cơ sở vật chất khác cũng được đầu tư ở mức khá hoàn chỉnh. Hệ thống nhà ăn và nhà nghỉ bán trú phục vụ học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở cũng được thiết kế thoáng mát và sạch sẽ.

Liên hệ Trường cấp 3 Văn Lang Hạ Long

 • Địa chỉ: Phường Hồng Gai – Thành phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh.
 • Điện thoại: 0203.3658.005
 • Email: c3vanlang.quangninh@moet.edu.vn
 • Website: http://vanlangschool.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/clbthongtintruyenthongVanLang
 • Tên Page: Trường TH, THCS và THPT Văn Lang

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập năm 2004. Với mục tiêu giáo dục: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình”, những năm qua, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh học tập, rèn luyện.

Với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm xây dựng và trưởng thành, TH – THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thực sự trở thành ngôi trường giáo dục toàn diện của các thế hệ học sinh, trở thành địa chỉ tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh và niềm tự hào của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là trường dân lập, tuyển sinh dưới hình thức xét học bạ.

Liên hệ Trường cấp 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hạ Long:

 • Địa chỉ: Tổ 66 khu 6 phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 020 3364 8913 & 020 3655 0333 & 0983 696 618
 • Email: c3nguyenbinhkhiem.hl.quangninh@moet.edu.vn
 • Website: https://nbkschool.edu.vn/
 • Fanpage: www.facebook.com/THTHCSTHPTNguyenBinhKhiemQuangNinh
 • Tên Page: TH – THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT Bãi Cháy

Trường THPT Bãi Cháy là trường công lập thuộc top các trường THPT tốt nhất thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trường THPT Bãi Cháy là một trường có nhiều điểm mạnh và được sự quan tâm của lãnh đạo cấp uỷ và chính quyền địa phương. Công tác tổ chức quản lý của ban lãnh đạo trường được đánh giá có tầm nhìn khoa học, sáng tạo và có kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường đoàn kết, chấp hành tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên làm việc chuyên nghiệp, đạt trình độ chuyên môn cao, với tỷ lệ đạt chuẩn là 100%, trong đó có 17 thạc sĩ. Đội ngũ này đã từng bước đổi mới phương pháp giảng dạy, khuyến khích tính tích cực, sáng tạo của học sinh.

Trường cấp 3 Bãi Cháy
Trường cấp 3 Bãi Cháy

Về cơ sở vật chất của trường THPT Bãi Cháy:

Trường có 30 phòng học, 3 phòng thực hành (Hóa học, Sinh học, Vật lí – Công nghệ), 1 phòng thư viện, 3 phòng tin học với 50 máy tính được kết nối internet, 4 phòng học ngoại ngữ với trang thiết bị hiện đại, 1 nhà tập đa năng rộng 350m2 và 9 phòng phục vụ. Tuy nhiên, cơ sở vật chất vẫn còn thiếu một số trang thiết bị theo quy định của Điều lệ trường và không đồng bộ.

Tỉ lệ tốt nghiệp cấp ba của trường đều ở mức 98% – 100%, nằm trong top 10 trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong toàn tỉnh. Đáng chú ý là khoảng 45% số học sinh lớp 12 trúng tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, nhằm đào tạo thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Thông tin thêm về Trường cấp 3 Bãi Cháy:

 • Địa chỉ: Khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0904208978
 • Website: https://thptbaichay.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptbc
 • Tên Page: THPT Bãi Cháy

Bạn có thể tham khảo thêm về : Top những trường Tiểu học Hạ Long tốt nhất

Trường THPT Lê Thánh Tông

Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) được đánh giá là một trong những trường ngoài công lập của tỉnh có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giảng dạy, đội ngũ, cơ sở vật chất trong thời gian qua.

Được thành lập từ năm 2001, với nhiều lần đổi tên:

 • Trường Phổ thông Dân lập Lê Thánh Tông (19/03/2001)
 • Trường THCS & THPT Lê Thánh Tông (19/06/2007)
 • Hiện nay là Trường TH, THCS & THPT Lê Thánh Tông (5/04/2019).

Với những nỗ lực không ngừng, ngôi trường này đang ngày càng hút được nhiều học sinh, tạo sự yên tâm, tin tưởng đối với người dân trên địa bàn.

Về cơ sở vật chất của trường:

Cơ sở vật chất trường THPT Lê Thánh Tông
Cơ sở vật chất trường THPT Lê Thánh Tông
 • Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Thánh Tông được thiết kế hiện đại và chia thành hai khu riêng biệt cho cấp THPT và cấp tiểu học và THCS. Khuôn viên nhà trường có không gian hướng ra biển, tạo một môi trường thân thiện cho học sinh.
 • Trường có hệ thống phòng chức năng đáp ứng đầy đủ các thiết bị chuẩn để phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Phương châm “Học đi đôi với hành” được áp dụng, học sinh có cơ hội áp dụng lý thuyết đã học vào thực hành và phát triển các kỹ năng cần thiết.
 • Trường cũng có một hệ thống thư viện được thiết kế hiện đại, đạt chuẩn thư viện cấp 1. Đây là nơi thu hút học sinh để tham gia các hoạt động bổ ích sau những giờ học căng thẳng.
 • Hệ thống phòng múa, phòng học nhạc, bể bơi và sân bóng cũng được đầu tư, nhằm đáp ứng nhu cầu sân chơi lành mạnh và phát triển toàn diện cho học sinh.
 • Trường có hệ thống bếp ăn hiện đại và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Hệ thống phòng bán trú rộng rãi và thoáng mát.

Liên hệ Trường cấp 3 Lê Thánh Tông Hạ Long:

 • Địa chỉ: Số 1 Điện Biên Phủ, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Điện thoại: 037 9479123/ 0203 3823438
 • Email: c3lethanhtong.quangninh@moet.edu.vn
 • Website: https://lethanhtongschool.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LeThanhTong.FriendlySchool
 • Tên Page: TIỂU HỌC – THCS – THPT LÊ THÁNH TÔNG

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Đoàn Thị Điểm là tên gọi của trường liên cấp từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông tại khu vực Hạ Long Quảng Ninh.

Được thành lập từ năm 2011, nhà trường đang ngày càng phát triển và nhận nhiều ý kiến phản hồi tích cực của phụ huynh

Toàn cảnh trường Đoàn Thị Điểm
Toàn cảnh trường Đoàn Thị Điểm

Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long là một ngôi trường giáo dục chất lượng cao, liên cấp từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Trường được thành lập năm 2011 và nằm trong hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm, kế thừa và phát huy những nền tảng đã xây dựng qua 26 năm hoạt động của hệ thống.

Hiện trường đón hơn 1500 học sinh và gần 160 cán bộ giáo viên, trong đó có nhiều giáo viên thành tích cao của Thành phố và Tỉnh Quảng Ninh.

Học sinh tốt nghiệp khóa 2023 tại trường THPT Đoàn Thị Điểm Hạ Long
Học sinh tốt nghiệp khóa 2023 tại trường THPT Đoàn Thị Điểm Hạ Long

Về cơ sở vật chất trường THPT Đoàn Thị Điểm Hạ Long

  • Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long có cơ sở vật chất được đầu tư và xây dựng đầy đủ, hiện đại và đồng bộ, mang đến cho học sinh sự tiện nghi trong quá trình học tập và vui chơi giải trí.
  • Các phòng học tại trường được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và trang bị đầy đủ các trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, loa và máy chiếu, giúp tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.
  • Ngoài ra, trường còn có các phòng chức năng như phòng múa, phòng âm nhạc, phòng học mỹ thuật, phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo đủ điều kiện và trang thiết bị để học sinh thực hiện các hoạt động ngoại khóa và thực hành.
  • Bàn ghế trong các phòng học được thiết kế phù hợp với lứa tuổi của học sinh, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác và hợp tác giữa các em.
  • Phòng ăn của trường cũng được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và có hệ thống bếp ăn đầy đủ trang thiết bị tiện dụng, đảm bảo cung cấp các bữa ăn chất lượng và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của học sinh.

Thông tin chi tiết Trường cấp 3 Đoàn Thị Điểm Hạ Long:

 • Địa chỉ: Khu đô thị Cao Xanh Hà Khánh B, Phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203.222.7836 – 0203.657.3457
 • Email: info@doanthidiemhalong.edu.vn
 • Website: doanthidiemhalong.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DTDHLSCHOOL
 • Tên Page: Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long