Top 6 doanh nghiệp lớn nhất Hạ Long

4.5/5 - (70 bình chọn)

Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 180km. Thành phố được đặt theo tên của vịnh Hạ Long, vịnh biển nằm ở phía nam thành phố và là một di sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam. Tên “Hạ Long” nghĩa là “con rồng bay xuống”. Hãy cùng quangninhtop điểm tên các doanh nghiệp lớn nhất tại Hạ Long nhé.

 

Tổng công ty Đông Bắc

Tổng công ty Đông Bắc đuợc thành lập ngày 27 tháng 12 năm 1994, là doanh nghiệp Kinh tế – Quốc phòng trực thuộc Bộ Quốc Phòng có chức năng và nhiệm vụ chính là sản xuất kinh doanh và quân sự quốc phòng.

Hiện nay Tổng Công ty có 09 Công ty và 02 Trung tâm hoạt động theo mô hình đơn vị hạch toán phụ thuộc Công ty mẹ; 03 công ty cổ phần và 12 Phòng nghiệp vụ, với tổng quân số gần 10.000 cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, lao động.

Địa bàn hoạt động của Tổng công ty trải khắp các tỉnh, thành trong cả nuớc, chủ yếu là những địa bàn trọng điểm, chiến lược góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước và củng cố quốc phòng an ninh.

Ở giai đoạn hiện nay, Tổng công ty Đông Bắc đã thực sự trở thành một doanh nghiệp đạt đến sự phát triển toàn diện, vững chắc. Thương hiệu ‘Đông Bắc” luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam.

 • Trụ sở chính: Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Tel: 0203-3836336 – Fax: 0203-3835773
 • E-mail: tctdongbac@gmail.com
 • Website: http://tongcongtydongbac.com.vn

Công ty TNHH Dầu Thực Vật Cái Lân

Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) được thành lập từ năm 1996, với chuyên môn sản xuất dầu thực vật. CALOFIC sở hữu những thương hiệu có uy tín nhất thị trường hiện nay như Neptune, Simply, MEIZAN, Cái Lân, Kiddy, Olivoilà, Orchid & Satellite.

Nhờ nỗ lực không ngừng, sản phẩm của CALOFIC được khách hàng rất ưa chuộng và được các cơ quan nhà nước chính phủ, bộ ban ngành và tổ chức uy tín trong và ngoài nước ghi nhận thông qua nhiều bằng khen và giải thưởng như: Huân chương Lao động Hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công Thương, Giải thưởng Rồng VàngTop 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam cùng nhiều giải thưởng dành cho các nhãn hàng Neptune, Simply… như Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam, Top 20 Sản phẩm Vàng Việt Nam

 • Trụ sở chính: KCN Cái Lân, Phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Tel: 0203-3846993 – Fax: 0203-3845971
 • E-mail: info-calofic@vn.wilmar-intl.com
 • Website: http://www.calofic.com.vn/

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh tại Phường Hà Khánh, Thành Phố Hạ Long, vùng có trữ lượng than lớn nhất cả nước, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh có vị trí thuận lợi cho việc tổ chức sản xuất và cung ứng điện năng cho hệ thống điện quốc gia.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh được đầu tư góp vốn bởi các cổ đông lớn như:

 • Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1)
 • Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC);
 • Tổng Công ty Điện lực TKV-CTCP (Vinacomin Power);
 • Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC);
 • Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE).

Công ty quản lý, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có tổng công suất 1.200 MW (04 tổ máy) đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua trạm biến áp 500kV Quảng Ninh với cấp điện áp 500kV và 220kV, sản lượng bình quân thiết kế là 7,2 tỷ kWh/năm.

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh sử dụng công nghệ lò than phun tiên tiến, lắp đặt các thiết bị hiện đại để xử lý môi trường triệt để nhất nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng từ quá trình hoạt động của Nhà máy tới môi trường.

Theo thiết kế hệ thống xử lý chất thải của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có khả năng xử lý 104,7m3/h, với các hệ thống xử lý khí thải: hệ thống lọc bụi tĩnh điện, hệ thống khử lưu huỳnh, hệ thống khử NOx, hệ thống ống khói.

Nhà máy đã gắn các thiết bị giám sát thông số môi trường tự động để đo nồng độ khí O­2, CO2, CO, NOx, SOx, bụi của khí thải để từ đó điều chỉnh chế độ cháy và các hệ thống xử lý môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

 • Trụ sở chính: Tổ 33 Khu 5, Phường Hà Khánh, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Tel: 0203-3657539 – Fax: 0203-3657540
 • E-mail: qnptjsc@hn.vnn.vn
 • Website: http://www.quangninhtpc.com.vn/

Công ty TNHH Tập Đoàn BIM (BIM Group)

Thành lập năm 1994, với tầm nhìn phát triển bền vững, BIM Group không ngừng tiên phong đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, trở thành tập đoàn đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Bất động sản; Nông nghiệp và Thực phẩm; Năng lượng Tái tạo và Dịch vụ Tiêu dùng.

Với tầm nhìn bền vững ngay từ những ngày đầu thành lập, từ những con đường, khu đô thị, trang trại đầu tiên tại Quảng Ninh, từ những ngày khai phá tiềm năng của những mảnh đất khô cằn, hoang sơ Ninh Thuận, Phú Quốc, BIM Group đã kiên định với khát vọng xây dựng một tập đoàn đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam và các nước lân cận, đi vào những lĩnh vực cốt lõi mang tới giá trị thật.

Với các sản phẩm, dịch vụ được đầu tư cẩn trọng, kỹ lưỡng dựa trên tri thức và trí tuệ; những tổ hợp kinh tế bài bản, quản trị hiện đại, áp dụng công nghệ xanh tiên tiến nhất theo mô hình kinh tế tuần hoàn…

BIM Group đã cùng chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp địa phương mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, góp phần vào chiến lược phát triển bền vững chung của đất nước.

 • Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Green Bay, Hoàng Quốc Việt, Hùng Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam
 • Tel: +84 24 7305 3555
 • Website: https://www.bimgroup.com/

Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh

Triển vọng phát triển trung tâm logistics & cảng nước sâu Quốc tế

Thành lập từ năm 1977, Cảng Quảng Ninh là một trong những cảng biển nước sâu có quy mô của một cảng tổng hợp Quốc gia và là đầu mối khu vực (loại 1) quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế trọng điểm Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội.

Nằm ở trị trí đầu nối quan trọng của tuyến hành lang kinh tế vùng Đông Bắc, điều đó giúp Cảng trở thành điểm kết nối lý tưởng cho hoạt động lưu chuyển hàng hoá tới các khu công nghiệp, cửa khẩu và cảng trên toàn miền Bắc. Đồng thời với điều kiện tự nhiên lý tưởng của một cảng biển nước sâu, Cảng Quảng Ninh là cửa ngõ giao thương giữa Việt Nam và Thế giới.

 • Trụ sở chính: Số 1 Đường Cái Lân – Phường Bãi Cháy – TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
 • Tel: 0203-3825624 – Fax: 0203-3826118
 • E-mail: quangninhport@vnn.vn
 • Website: http://quangninhport.com.vn/

 

Công Ty Cổ Phần Vật Tư - TKV

Công ty Cổ phần Vật tư – TKV ngày nay tiền thân là Ngành vật tư Công ty than Hòn Gai, được thành lập từ ngày 01/8/1960 với nhiệm vụ chủ yếu là cung cấp vật tư thiết bị, xăng dầu, gỗ trụ mỏ phục vụ sản xuất than.

Trải qua các tên gọi khác nhau như: Công ty vật tư mỏ, Xí nghiệp dịch vụ cung ứng vật tư, xí nghiệp Vật tư vận tải và Xếp dỡ … gắn liền với quy mô, tổ chức sản xuất của ngành than trong từng giai đoạn phát triển.

Công ty qua rất nhiều lần chuyển đổi tên và loại hình doanh nghiệp, đã có tên là Công ty CP Vật tư – TKV như ngày nay. Hiện doanh nghiệp đang đứng thứ 308 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (năm 2020).

 • Trụ sở chính: Tổ 1, Khu 2 – Phường Hồng Hà – TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
 • Tel: 0203-3695899 – Fax: 0203-3634899
 • E-mail: mts@vmts.vn
 • Website: http://www.vmts.vn