Top 7 ngành nghề có triển vọng tại Hạ Long

Đánh giá top

Nền kinh tế Hạ Long Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề giai đoạn 2023-2033 ngày càng cao. Trong bài viết này, quangninhtop.com xin đưa ra top 7 gợi ý những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Hạ Long.

Nếu bạn muốn đón đầu xu hướng việc làm, ngành nghề có triển vọng trong tương lai, bạn nên nghiên cứu những nghề nghiệp có khả năng tương lai sẽ phổ biến ở Hạ Long hay những ngành nghề sẽ không bị biến mất như y học, giáo dục, kỹ sư, kỹ thuật viên vận hành, sửa chữa và bảo trì…

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Nhắc đến ngành nghề tại Hạ Long Quảng Ninh không thể không nhắc đến ngành Du lịch, nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch ngày càng tăng.

Đặc biệt, Hạ Long là nơi có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, chính vì vậy, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch tại địa bàn TP.

Năm 2022, TP Hạ Long đón khoảng 7,1 triệu lượt khách du lịch, tăng 1,5 lần so với kịch bản tăng trưởng

Tại các địa điểm du lịch ở Hạ Long thống kê trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão đón lượng khách tăng cao 40-50% so với ngày thường như:

  • Vịnh Hạ Long đón khoảng 20.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 10.550 lượt
  • Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long đón gần 8.000 lượt khách
  • Bảo tàng Quảng Ninh đón 3.500 lượt khách…

 

Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp nào tại Hạ Long cũng cần một bộ máy quản trị và quản lý để vận hành một cách hiệu quả.

Những nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu, nhưng bên cạnh chuyên ngành quản trị, các bạn học sinh cũng nên bổ sung thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh.

Không tính đến những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như Kế toán thì sinh viên Quản trị Kinh doanh, kinh tế gần như đều có thể đảm đương hầu hết các vị trí của doanh nghiệp từ nhân viên bán hàng (sales), tư vấn viên, nhân sự, truyền thông,… nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong công việc.

Bạn còn có thể luân chuyển giữa các vị trí nên sẽ không gặp tình trạng chán nản khi phải làm một đầu việc quanh năm suốt tháng.

 

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của việc Chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, hiện nay nghành nghề đang trở thành ngành có lượng khách cao tại Hạ Long cũng như toàn thế giới, cùng với nhu cầu của nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê lĩnh vực làm đẹp muốn tìm hiểu sâu, rộng về nghề nhưng chưa có cơ hội để tiếp xúc.

Ngày nay việc làm đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính nam hay nữ, từ giới nghệ sĩ, công sở, người buôn bán… các bạn trẻ cho đến các bà nội trợ, giúp việc …

Bởi thế mà Ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Ngành Xây dựng

Với sự phát triển vượt bậc về du lịch của Hạ Long nên nguồn nhân lực với ngành nghề xây dựng các công trình là không thể thiếu, không chỉ là nhà dân mà liên tục có các dự án lớn đổ về Hạ Long như các khu vui chơi, shophouse, villa, khách sạn, nhà hàng…

Việt Nam đang tiến tới top 3 quốc gia có ngành xây dựng phát triển nhanh nhất châu Á, tính đến năm 2020 nước ta có hơn 4 triệu lao động trong ngành xây dựng, dự tính tới đây mỗi năm nước ta cần tới 400.000 – 500.000 lao động, đó là cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho các bạn trẻ yêu thích ngành xây dựng.

Ngành xây dựng tại Hạ Long nắm giữ vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, giúp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực phục vụ cho các ngành nghề khác, thúc đẩy sự phát triển cho các ngành kinh tế liên quan và tạo nên một hệ thống tài sản cố định.

Ngành Truyền thông – Marketing

Marketing – Truyền thông được mệnh danh là ngành “siêu hot” đối với các bạn học sinh có đam mê trở thành những chuyên gia về lĩnh vực Truyền thông, Quảng cáo, Marketing… tại các công ty truyền thông tại Hạ Long.

Lợi thế về du lịch giúp ngành Marketing tại Hạ Long là một ngành nghề hot khi các công ty du lịch và các công ty đều cần một đội ngũ Marketing hùng hậu để tìm kiếm khách hàng

Hiện tại việc triển khai Marketing tại các cá nhân, doanh nghiệp tại Hạ Long vẫn còn yếu nên Ngành Truyền thông – Marketing Ngành Truyền thông – Marketing là ngành bạn nên hướng tới để bắt kịp xu hướng.

Ngành Kỹ thuật cơ khí, ô tô

Kỹ thuật Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích.

Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Công nghệ kỹ thuật ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật bao gồm các hoạt động chuyên môn như: Thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, kinh doanh & nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

Ngành Công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp lớn của thế giới. Việt Nam cũng đã coi Công nghệ kỹ thuật ô tô là một ngành mũi nhọn, ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước, theo như Quyết định số 1211/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ ngừng hot không chỉ tại Hạ Long.

Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như VNPT, FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…