Danh sách các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Hạ Long, Quảng Ninh

4.6/5 - (38 bình chọn)

Tuy tại Hạ Long Quảng Ninh phải là địa phương tập trung nhiều trường Đại học, cao đẳng lớn giống các thành phố cấp trung ương như Hà Nội, Hải Phòng… Nhưng tại đây cũng có một số trường cao đẳng, đại học với chất lượng giảng dạy rất tốt, được chú trọng đầu tư, quan tâm và hỗ trợ phát triển của tỉnh nhà. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các trường đó nhé

Thông tin các trường Cao Đẳng, Đại Học Hạ Long:

Trường Đại học Hạ Long

Trường Đại học Hạ Long (Ha Long University) là một trường đại học công lập, thuộc quyền quản lý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Trường này được thành lập dưới sự quyết định số 1869/QĐ-TTg, ngày 13/10/2014, do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Quyết định này điều chỉnh việc sáp nhập hai cơ sở giáo dục đại học trước đây, bao gồm Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long, để tạo nên Trường Đại học Hạ Long.

Trường đại học Hạ Long cơ sở 1
Trường đại học Hạ Long cơ sở 1 ( số 258, Phường Nam Khê, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh tại vị trí của Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh cũ).
Đại học Hạ Long cơ sở 2
Đại học Hạ Long cơ sở 2

Nhà trường hiện tại có diện tích sử dụng trên 9 hecta và được chia thành hai cơ sở:

 1. Cơ sở 1 nằm tại số 258, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, với diện tích trên 7 hecta.
 2. Cơ sở 2 địa chỉ tại số 58, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (tại vị trí của Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long cũ)., với diện tích trên 2 hecta.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Nhà trường đã dành sự chú tâm đặc biệt cho công tác đầu tư xây dựng và cải thiện khuôn viên, nhằm tạo ra môi trường học tập hiện đại, thân thiện và thuận tiện cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và thư giãn.

Hệ thống khuôn viên của trường được thiết kế theo mô hình toàn diện, bao gồm khu nhà làm việc của cán bộ và giảng viên, nhiều phòng giảng đường, ký túc xá, sân vận động, nhà đa chức năng, và hệ thống đèn chiếu sáng toàn bộ khu vực trường. Các khu vực này được nối với nhau bằng hệ thống đường dẫn tạo thành một khối liên hoàn. Để tạo ra một môi trường trong lành, xung quanh Nhà trường có hệ thống vườn hoa, cây cảnh, hồ sinh thái và các băng ghế đá tại các vị trí thoáng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sử dụng mạng không dây miễn phí của Nhà trường.

Trong tương lai, Nhà trường sẽ tập trung vào việc tập trung tất cả hoạt động đào tạo tại một địa điểm duy nhất, đó là cơ sở tại phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cấp và xây mới nhiều khu nhà làm việc phức hợp cao tầng và hiện đại, cũng như các khu thực hành du lịch, thủy sản, và môi trường. Trường Đại học Hạ Long chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các học sinh trên khắp cả nước.

Đại học Hạ Long 3

CÁC NGÀNH HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG:

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY GỒM CÓ:

 • Ngành Nuôi trồng thủy sản
 • Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Ngành Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính)
 • Ngành Quản trị khách sạn
 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Ngôn ngữ Nhật
 • Ngành ngôn ngữ Hàn: Việt Nam và Hàn Quốc hiện đang thiết lập một mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ và đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh tế, chính trị, giáo dục, thể thao, du lịch, âm nhạc, ẩm thực, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này thể hiện sự huy hoàng trong quan hệ đối tác giữa hai quốc gia.Sự gia tăng trong nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng về tiếng Hàn và kiến thức về văn hóa của cả hai nước là một dấu hiệu rõ ràng của mối quan hệ tăng cường này. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghệ, kinh tế, và văn hóa đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về sự thông thạo về tiếng Hàn và kiến thức về ngôn ngữ và văn học của Hàn Quốc.Do đó, hiện nay, việc sở hữu kỹ năng tiếng Hàn và hiểu biết sâu về văn hóa Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng nổi bật ở Việt Nam. Cả hai nước đang cùng nhau xây dựng và củng cố mối quan hệ này để tận dụng các cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau và thúc đẩy sự phát triển chung.
 • Ngành sư phạm

TRUNG CẤP GỒM CÓ:

 • Ngành Trung cấp Hội họa: Chương trình đào tạo ngành Trung cấp Hội họa nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân thực hành trong lĩnh vực hội họa ở trình độ trung cấp. Chương trình này nhấn mạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng, và tác phong nghề nghiệp cho học viên. Ngoài ra, chương trình cũng tập trung vào việc phát triển phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và duy trì tình trạng sức khỏe tốt.Mục tiêu chính của chương trình là để học viên có khả năng làm việc hiệu quả trong lĩnh vực mỹ thuật nói chung và chuyên ngành hội họa nói riêng.
 • Ngành Trung cấp Múa
 • Ngành Trung cấp Nhạc cụ (truyền thống và hiện đại)
 • Ngành Trung cấp Thanh nhạc

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG:

 • Điện thoại: 0203.3850 304
 • Fax: 0203.385 2174
 • Email: tonghop@daihochalong.edu.vn
 • Website: http://uhl.edu.vn/

Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có một lịch sử phát triển lâu dài, tiền thân là Trường Trung học Y tế thành lập từ năm 1960, chuyên đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ trung cấp và sơ cấp. Theo sự phát triển của nhu cầu đào tạo y tế, trường đã nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế theo quyết định số 1003/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2005.

Trường cao đẳng Y Quảng Ninh
Trường cao đẳng Y Quảng Ninh

Thông tin cơ bản về trường Cao Đẳng Y Quảng Ninh:

 • Tên trường  TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ QUẢNG NINH (  QUANG NINH MEDICAL COLLEGE)
 • Địa chỉ: Số 5, Phố Hải Sơn, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại/Fax: 0203 33 837 977
 • Email: vanthu.cyq@moet.edu.vn

Sứ mạng của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Mục tiêu của trường bao gồm:

 1. Xây dựng trường thành Trường Đại học Điều dưỡng Quảng Ninh, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.
 2. Mở rộng quy mô đào tạo, đổi mới mục tiêu, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy.
 3. Hoàn thiện và nâng cao chất lượng cơ cấu tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, giảng viên để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị.
 4. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào công tác đào tạo.
 5. Xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đào tạo.
 6. Liên kết và hợp tác với các đơn vị trong nước và nước ngoài, gắn đào tạo với tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y quảng Ninh 2

Nhiệm vụ của trường bao gồm đào tạo nguồn nhân lực y tế, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ y tế, cung cấp dịch vụ khoa học-kỹ thuật, và quản lý tài sản, cơ sở vật chất của trường. Trường cũng tham gia vào các hoạt động thông tin và tương tác với cộng đồng y tế:

 1. Đào tạo nguồn nhân lực y tế: Trường đào tạo nguồn nhân lực y tế ở các trình độ từ cao đẳng trở xuống theo cơ cấu khung của hệ thống giáo dục quốc dân và quy định của pháp luật. Điều này bao gồm đào tạo cử nhân có trình độ cao đẳng và các trình độ khác.
 2. Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế: Trường cũng tham gia vào việc đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế ở các bậc học và ngành học đạt tiêu chuẩn quy định của Nhà nước và theo yêu cầu của tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.
 3. Nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ: Trường thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ trong các ngành học y tế để nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành y tế.
 4. Dịch vụ khoa học-kỹ thuật và chuyển giao công nghệ: Trường thực hiện các hoạt động dịch vụ khoa học-kỹ thuật, bao gồm chuyển giao công nghệ, thực hành và thực tập phù hợp với các ngành nghề đào tạo. Trường cũng tổ chức các hoạt động thông tin như hội nghị chuyên đề, hội thảo đào tạo và xuất bản tài liệu giáo trình để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 5. Quan hệ hợp tác quốc tế: Trường hợp tác và liên kết với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu và triển khai công nghệ y tế.
 6. Quản lý tổ chức và nhân sự: Trường quản lý tổ chức và biên chế, ký hợp đồng lao động theo quy định của Nhà nước và các cơ quan quản lý liên quan.
 7. Quản lý tài sản và cơ sở vật chất: Trường quản lý, sử dụng đất đai, tài sản, cơ sở vật chất và các nguồn vốn được Nhà nước giao.
 8. Bảo đảm an ninh và an toàn: Trường thực hiện các biện pháp để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong trường, bảo vệ tài sản và bí mật quốc gia, đồng thời tuân thủ các quy chế và quy định về an toàn lao động.
 9. Báo cáo và tuyển sinh: Trường thực hiện việc báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và các Sở, ban ngành liên quan. Trường cũng tiến hành tuyển sinh theo các quy định hiện hành.
 10. Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài: Trường thúc đẩy việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trong người học và trong đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường.
 11. Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên: Trường xây dựng và quản lý đội ngũ giảng viên với đủ số lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, tuổi và giới. Trường cũng thúc đẩy các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của xã hội.
 12. Thực hiện các nhiệm vụ khác: Trường thực hiện các nhiệm vụ khác được giao bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và theo quy định của pháp luật.

Những nhiệm vụ và chức năng này đảm bảo rằng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hoàn thành sứ mạng của mình trong việc đào tạo và phát triển ngành y tế.

Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm

1. Tên trường:

 • Tiếng Việt: Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – TKV
 • Tiếng Anh: HongCam Mining Vocational College
 • Hiệu trưởng: Đang cập nhật

2. Địa chỉ, điện thoại, fax website

 • Trụ sở: Phường Bạch Đằng – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 033 3626306. Fax: 033 3626305
 • E-mail: truonghongcamhl@vnn.vn

Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin tiền thân là Trường đào tạo lái xe mỏ được thành lập từ năm 1960 với nhiệm vụ đào tạo công nhân lái xe ô tô cho ngành mỏ. Qua các giai đoạn thay đổi tổ chức và nhiệm vụ đào tạo, đến năm 2000 Trường đào tạo nghề mỏ Hồng Cẩm được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường đào tạo nghề mỏ và Trường đào tạo nghề mỏ Hòn Gai, và đến năm 2006 Trường được nâng cấp thành Trường cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là một đơn vị sự nghiệp hoạt động độc lập, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và chịu sự chỉ đạo về ngành dọc từ Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Vào ngày 9/10/2014, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Quyết định số 1304/QĐ-BLĐ-TB&XH về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam trên cơ sở sáp nhập 3 trường thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Cụ thể, các trường này là Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin, Trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị – Vinacomin, và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Việt Bắc – Vinacomin.

 • Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin trước đây là Trường đào tạo lái xe mỏ được thành lập vào năm 1960 với nhiệm vụ đào tạo công nhân lái xe ô tô cho ngành mỏ. Sau nhiều giai đoạn phát triển và sáp nhập, vào năm 2006, Trường đã được nâng cấp thành Trường cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị – Vinacomin ban đầu là Trường công nhân kỹ thuật mỏ, thành lập vào năm 1976 thuộc Bộ Điện – Than (cũ). Trải qua nhiều thay đổi tổ chức và tên gọi, vào năm 2007, Trường đã được nâng cấp và trở thành Trường cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Việt Bắc trước đây là Trường công nhân kỹ thuật mỏ, thành lập vào năm 1975 thuộc Mỏ than Bắc Thái. Sau nhiều thay đổi tổ chức và tên gọi, vào năm 2007, Trường đã được đổi tên và nâng cấp thành Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Việt Bắc trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đã đổi tên từ Trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam, theo Quyết định số 511/QĐ-BLĐTBXH ngày 05/4/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Học viên trường cao đẳng Than khoáng sản Việt NAm
Học viên trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam
Đào tạo nghề mỏ
Đào tạo nghề mỏ tại Cao Đẳng Than Khoáng sản Việt Nam

Trong hành trình phục vụ nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, Trường đã không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô đào tạo. Đồng thời, đã nâng cao chất lượng đào tạo, đạt được sự tin tưởng từ các doanh nghiệp, nhà máy, và các cơ sở sản xuất trên toàn quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh.

Thành tích của Trường qua các giai đoạn bao gồm nhiều huân chương lao động và cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời nhận được nhiều giải khen và danh hiệu cao quý từ Chính phủ và các Bộ, ngành, cùng với sự tự hào của Nhà trường với ngày thành lập trường vào ngày 20/11/1960 và ngày chính thức thành lập vào ngày 09/10/2014.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG THAN – KHOÁNG SẢN QUẢNG NINH

 • Địa chỉ: Số 8 – Chu Văn An – Phường Hồng Hải – Thành Phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203.3626.306. Fax: 0203.3626.305.
 • Email: caodangtkv@gmail.com

Trường cao đẳng Giao thông Quảng Ninh

Trường cao đăng Việt Hàn Quảng Ninh
Trường cao đăng Việt Hàn Quảng Ninh

Trường cao đẳng Giao thông Quảng Ninh hay hiện nay là Trường cao Đẳng Việt Hàn Quảng Ninh

Địa chỉ: Tổ 7, khu 1 phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Trường chuyên tuyển sinh, đào tạo và tổ chức thi sát hạch lái xe mô tô, ô tô với nhiều chính sách hỗ trợ tốt như:

 • Miễn phí học phí 100% cho đối tượng là bộ đội, công an xuất ngũ
 • Hưởng đầy đủ chế độ sinh học phí trong thời gian theo học
 • Khai giảng các lớp lái xe hạng B1, B2, C, D, E

Thông tin liên hệ với trường

 • Điện thoại: 096 208 02 01 – 0982889528 (Cô Thương)
 • Facebook: https://www.facebook.com/Truongcaodanggiaothongcodienquangninh